Jay Adhya Shakti Aarti Lyrics In Gujarati
Jay Adhya Shakti aarti lyrics in gujarati Jai Adhya shakti Ni Aarti Lyrics:- હિંદુ ધર્મમાં તેમજ રોજિંદા જીવનમાં વિવિધ તહેવારો અને ઉજવણીઓમાં સવાર-સાંજ ભગવાનની પૂજા કરવામાં આવે છે અને આરતી એ આ પૂજાનો મહત્વનો ભાગ છે, તેથી જો તમે “Jai Adhya shakti Aarti” લખેલી આરતી શોધી રહ્યા હોવ તો, અહીં તમે સંપૂર્ણ લેખિત આરતી મેળવવા જઈ રહ્યા છીએ.
વાસ્તવમાં, આજે દરેક વ્યક્તિ પૂજા કરતી વખતે આરતીને તેમના મોબાઇલ ફોનમાં મૂકીને સાંભળે છે અને પ્રાર્થના કરે છે જ્યારે મોટાભાગના લોકો પૂજાની ચાલી રહેલી પરંપરાને અનુસરે છે અને પ્રાર્થના કરતી વખતે પોતે આરતી કરે છે.
પરંતુ એવું નથી બનતું કે દરેકને સંપૂર્ણ આરતી યાદ હોય, તેથી ઘણા લોકો Jai Aadhyashakti Ki Lyrics વાંચીને ભગવાનની આરતી સારી રીતે કરે છે જેથી ભગવાનની વિશેષ કૃપા તેમના પર રહે અને આ પૂજા કરવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ માનવામાં આવે છે.
અને ઘણી વખત આરતી કરતી વખતે આપણે આરતી ભૂલી જઈએ છીએ, તેથી જ આપણે આરતી આપણી સામે પહેલેથી જ લખેલી રાખીએ છીએ જેથી આપણા તરફથી કોઈ પણ પ્રકારની ભૂલ ન થાય અને આપણે નિયમ પ્રમાણે ભગવાનની પૂજા કરી શકીએ, તે પછી જ આપણે આરતી કરવી જોઈએ. પૂજા કરો, ફળ મળે તો ચાલો અમે તમને ગુજરાતી અને અંગ્રેજી બંનેમાં Aadhyashakti Ni Lyrics આપીશું અમે તમને જે પણ સરળ અને સરળ લાગે તે પ્રદાન કરીએ છીએ, તમે તેનો ઉપયોગ કરીને તમારી પ્રાર્થના કરી શકો છો.
આ પણ વાંચો: Holashtak 2022: ક્યારે શરૂ થશે હોળાષ્ટક, જાણો આ દિવસોમાં શા માટે છે શુભ કાર્યો વર્જિત
Jay adhya shakti aarti lyrics in gujarati – ગુજરાતી

જય આધ્યા શક્તિ મા જય આધ્યા શક્તિ
અખંડ બ્રહ્માંડ દિપવ્ય, પડવે પ્રાગટ્ય મા
ઓમ જયો જયો મા જગદંબે….
દૃતિયા સ્વરૃપ શિવશક્તિ જાનુ (2)
બ્રહ્મા ગણપતિ ગૌ (2) હર ગૌ હર મા…. ઓમ જયો….
તૃતીયા ત્રન સ્વરૂપ ત્રિભુવન મા બેથા (2)
ત્રયથાકી તરવેણી (2) તું તરવેણી મા…. ઓમ જયો….
ચોથે ચતુરા મહાલક્ષ્મી મા સચરા ચાર વ્યા પ્યા (2)
ચાર ભુજા ચૌદિશા (2) પ્રાગટ્ય દક્ષિણ મા… ઓમ જયો….
પંચમી પંચ રૂષિ પંચમી ગુણ પદ્મ (2)
પાંચે સહસ્ત્ર ત્યા સોહિયે (2) પાંચે તત્વો મા. ઓમ જયો….
ષષ્ઠી તું નારાયણી મહિસાસુર મર્યો (2)
નરનારીના રૂપ (2) વ્યાપ્ય સઘડે મા….ઓમ જયો….
સપ્ત મી સપ્ત પાતાળ સંધ્યા સાવિત્રી (2)
ગૌ ગંગા ગાયત્રી (2) ગૌરી ગીતા મા….ઓમ જયો….
અષ્ટમી અષ્ટ ભુજા આયી આનંદ (2)
સુનિવર મુનિવર જનમ્ય (2) દેવ દૈત્યો મા…. ઓમ જયો…
નવમી નવ કુલ નાગ સેવે નવ દુર્ગા (2)
નવરાત્રી ના પૂજન શિવરાત્રી ના અર્ચન કીધા હર બ્રહ્મા. ઓમ જયો….
દશમી દશ અવતાર જય વિજ્યાદશમી (2)
રમે રામ રામદ્ય (2) રાવણ રોદ્યો મા….ઓમ જયો….
એકાદશી અગીયારશ કાત્યાયનિકા મા (2)
કામ દુર્ગા કાલિકા (2) શ્યામા ને રામા…. ઓમ જયો….
બારસે બારા રૂપ બહુચરી અંબે મા (2)
બટુક ભૈરવ સોહિયે કાલ ભૈરવ સોહિયે તારા છે તુજ મા…. ઓમ જયો….
તેરસે તુલજા રૂપ તમે તરુણી માતા (2)
બ્રહ્મા વિષ્ણુ સદા શિવ (2) ગુન તારા ગાતા…. ઓમ જયો….
ચૌદશે ચૂડા રૂપ ચંડી ચામુંડા (2)
ભવ ભક્તિ કાય આપ, ચતુરાઈ કાય આપો સિહવાહની માતા….ઓમ જયો….
પૂનમે કુંભ ભર્યો સાંભળજો કરુણા (2)
વશિષ્ઠ દેવે વખાણ્યા, માર્કંડ દેવે વાઘણ્યા ગાઈ શુભ કવિતા….ઓમ જયો…
સાવંત એકમાત્ર સાતવન સોલસે બાવીસ મા (2)
સાવંત એકમાત્ર પ્રાગટ્ય (2) રેવા ને ટાયર મા ગંગા ને ટાયર….ઓમ જયો…
એકમે એક સ્વરૂપ, અંતર નવ ધરસો (2)
ભોળા ભવાની ને ભજતા (2) ભવસાગર તરસો. ઓમ જયો જયો મા જગદંબે….
ત્રંબવતી નગરી મા રૂપવતી નગરી (2)
સોલ સહસ્ત્ર ત્યા સોહિયે (2)ગૌરી….જયો….
મા ની ચૂંદ-દી લાલ ગુલાલ, શોભા બહુ સાડી (2)
અંગદ કુંકડ નાચે, જય બહુચરવાલી…ઓમ જયો….
શિવ શક્તિ ની આરતી જે ભાવે ગાશે (2)
ભણે શિવાનંદ સ્વામી (2) સુખ સ્મપતિ થાશે હર કૈલાશે જાસે
મા અંબા દુઃખ હરસે….ઓમ જયો….
જય આધ્યા શક્તિ મા જય આધ્યા શક્તિ
અખંડ બ્રહ્માંડ ની પાવ્ય, પડવે પ્રાગટ્ય મા
ઓમ જયો જયો મા જગદંબે….
કપૂરા ગૌરામ કરુણા વાતારમ
સંસારા સારામ ભુજગેન્દ્ર હરામ
સદા વસંતમ્ હૃદયા રવિન્દે
ભાવમ ભવાની સહિતમ્ નમામિ
jay adhya shakti aarti lyrics – અંગ્રેજી(English)

Jay Adhya shakti Maa jay Adhya shakti
Akhand brahmand dipavya, padve pragatya Maa
Om jayo jayo Maa jagdambe….
Dritiya be swarup Shivshakti janu (2)
Brahma Ganapati gaau (2) har gaau har Maa…. Om jayo ….
Tritiya tran swarup tribhuvan ma betha (2)
Trayathaki Tarveni (2) tu Tarveni Maa…. Om jayo….
Chothe chatura Mahalaxmi Maa sachra char vya pyya (2)
Chaar bhuja choudisha (2) pragatya dakshin Maa… Om
jayo….
Panchami panch rushi panchmi gun padma (2)
Panch sahastra tya sohiye (2) Panche tatvo Maa. Om jayo….
Shashthi tu Narayani Mahisasur maryo (2)
Narnari na roope (2) vyapya saghde Maa…. Om jayo….
Sapta mi sapta patal sandhya Savitri (2)
Gau Ganga Gayatri (2) Gauri Geeta Maa…. Om jayo….
Ashthami ashth bhuja aayi ananda (2)
Sunivar munivar janamya (2) Dev daityo Maa…. Om jayo…
Navmi nav kul naag seve Nav Durga (2)
Navratri na poojan Shivratri na archan kidha har Brahma. Om
jayo….
Dashmi dash avtaar jay Vijyadashmi (2)
Rame Ram ramadya (2) Ravan rodyo Maa….Om jayo….
Ekadashi agiyarash katyayanika Maa (2)
Kaam Durga Kalika (2) Shyaama ne Raama…. Om jayo….
Baarse bara roop Bahuchari Ambe Maa (2)
Batuk bhairav sohiye kal bhairav sohiye taara chhe tuj
Maa…. Om jayo….
Terse tulja roop tame Taruni Maata (2)
Brahma Vishnu sada Shiv (2) gun tara gata…. Om jayo….
Chaudashe chuda roop Chandi Chamunda (2)
Bhhav bhakti kai aapo, chaturai kai aapo Sihwahani Maata….
Om jayo….
Pooname kumbh bharyo sambhadjo karuna (2)
Vashishtha deve wakhanya, Markand deve wakhanya gaaye shubh
kavita….
Om jayo…
Savant sole satavan solse baavis Maa (2)
Savant sole pragatya (2) reva ne tire Maa Ganga ne tire….
Om jayo…
Ekme ek swarup, antar nav dharso (2)
Bhola Bhavani ne bhajata (2) Bhavsagar tarso. Om jayo jayo
Maa jagdambe….
Trambavati nagari Maa Roopavati nagari (2)
Sol sahastra tya sohiye (2) Kshma karo Gauri Maa daya karo
Gauri…. Om
jayo….
Maa ni Chund-di laal gulal, sobha bahu sari (2)
Aangad kunkad nache, jai bahucharwali… Om jayo….
Shiv Shakti ni aarti je bhaave gashe (2)
Bhane Shivanand Swami (2) Sukh smapati thaashe har Kailashe
jase,
Maa amba dukh harse…. Om jayo….
Jay Adhya shakti Maa jay Adhya shakti
Akhand brahmand ni paavya, padve pragatya Maa
Om jayo jayo Maa jagdambe….
Kapuura Gauram Karunaa Vataaram
Sansaara Saaram Bhujagendra Haaram
Sadaa Vasantam Hridayaa Ravinde
Bhavam Bhavaanii Sahitam Namaami
Jai Adhya shakti Ni Aarti Lyrics – હિન્દી (Hindi)

जय आध्या शक्ति मां जय आध्या शक्ति
अखण्ड ब्रह्मण्ड दीपव्य, पड़वे प्रज्ञा मां
Om जयो जयो माँ जगदम्बे….
द्रितिया स्वरुप शिवशक्ति जानू (2)
ब्रह्म गणपति गौ (2) हर गौ हर माँ …. ओम जयो ….
तृतीया ट्रां स्वरूप त्रिभुवन मा बेथा (2)
त्रयथकी तरवेणी (2) तू तरवेणी मां…. Om जयो….
छोटे चतुरा महालक्ष्मी माँ सच्चरा चार व्य प्या (2)
चार भुजा चौदिशा (2) प्रगति दक्षिण मां… Om जयो ….
पंचमी पंच ऋषि पंचमी गुण पद्म (2)
पंच सहस्त्र त्या सोहिये (2) पंच तत्वो मां। ओम जय….
षष्ठी तू नारायणी महिषासुर मर्यो (2)
नारनारी न रूपे (2) व्याप्य सघदे माँ …. ओम जयो ….
सप्त मी सप्त पाताल संध्या सावित्री (2)
गौ गंगा गायत्री (2) गौरी गीता माँ …. ओम जयो ….
अष्टमी अष्टभुजा आई आनंद (2)
सुनीवर मुनिवर जन्मा (2) देव दैत्यो मां …. ओम जयो …
नवमी नव कुल नाग सेव नव दुर्गा (2)
नवरात्रि न पूजन शिवरात्रि न अर्चन किधा हर ब्रह्मा। ओम जय….
दशमी दश अवतार जय विजयादशमी (2)
राम राम रामद्या (2) रावण रोड्यो माँ …. ओम जयो ….
एकादशी अगियारश कात्यायनिका माँ (2)
काम दुर्गा कालिका (2) श्यामा ने राम …. ओम जयो ….
बारसे बड़ा रूप बहुचारी अम्बे मां (2)
बटुक भैरव सोहिये कल भैरव सोहिये तारा छे तुझे माँ।ओम जायो ….
ते तुलजा रूप तम तरुणी माता (2)
ब्रह्मा विष्णु सदा शिव (2) गुण तारा गत …. ओम जयो ….
चौदशे चूड़ा रूप चंडी चामुंडा (2)
भाव भक्ति का आपो, चतुराई का आपो सिवाहनी माता..ओम जयो….
पूनम कुम्भ भार्यो संभाजो करुणा (2)
वशिष्ठ देवे वाखन्या, मारकंड देवे वखन्या गए शुभ कविता …. ओम जयो …
सावंत एकमात्र सातवां सोलसे बाविस मां (2)
सावंत एकमात्र प्रगति (2) रेवा ने टायर माँ गंगा ने टायर …. ओम जयो …
एकमे एक स्वरूप, अंतर नव धरसो (2)
भोला भवानी ने भजता (2) भावसागर तारसो। Om जयो जयो माँ जगदम्बे….
त्रंबावती नगरी माँ रूपवती नगरी (2)
सोल सहस्त्र त्या सोहिये (2) क्षमा करो गौरी माँ दया करो गौरी …. ओम जयो ….
माँ नी चुंद दी लाल गुलाल, शोभा बहू साड़ी (2)
अंगद कुंकड़ नचे, जय बहूचरवाली … ओम जयो ….
शिव शक्ति नी आरती जे भावे गाशे (2)
भाने शिवानंद स्वामी (2) सुख समपति थाशे हर कैलाशे जैसे,
माँ अम्बा दुख हरसे …. ओम जयो ….
जय आध्या शक्ति मां जय आध्या शक्ति
अखण्ड ब्रह्मण्ड नी पाव्य, पड़वे प्रज्ञा मां
Om जयो जयो माँ जगदम्बे….
શા માટે ઉભા રહી આરતી કરવામાં આવે છે?
આરતી એ હિંદુ ધર્મની ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ અને પ્રાચીન પરંપરા છે અને તેના વિના પૂજા અધૂરી માનવામાં આવે છે, તેથી હંમેશા પૂજા અથવા પ્રાર્થના સમાપ્ત થયા પછી જ આરતી કરવી શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે.અથવા થોડું વાળીને કરવું વધુ સારું માનવામાં આવે છે.
પરંતુ જો તમારા સ્વાસ્થ્ય અને તબિયતમાં કોઈ પ્રકારની સમસ્યા હોય, જેના કારણે તમે ઉભા રહીને આરતી કરી શકતા નથી, તો તમે બેસીને પણ આરતી કરી શકો છો, જો કે સૌથી મહત્વની બાબત તમારી શારદા છે, એવું નથી કે તમે ભગવાનની પૂજા કરો. તમે ઊભા હો કે બેઠા હોવ, ભગવાન પ્રત્યે તમારી ભક્તિ સૌથી મહત્ત્વની છે!
આરતી કરવાનો યોગ્ય સમય કયો છે
પૂજાનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ એ દેવતાઓની આરતી છે અને દરેક ધાર્મિક વિધિ પૂર્ણ થયા પછી, તે વિધિથી સંબંધિત ભગવાનને પ્રાર્થના કરવામાં આવે છે, જો કે હિંદુ ધર્મમાં, પાઠ પૂજાને લઈને ઘણા નિયમો આપવામાં આવ્યા છે.
જો તમે આ નિયમોનું પાલન કરો છો, તો તમને પૂજાનું ફળ ચોક્કસપણે મળે છે, તેથી તમારે આરતી કરવા માટે પણ યોગ્ય સમય પસંદ કરવો જોઈએ.
ભગવાનની ઉપાસનામાં આરતીનું શા માટે મહત્વ છે
આરતી એ પૂજાની પદ્ધતિ છે, જેના પર પૂજાનું પૂર્ણ ફળ પ્રાપ્ત થાય છે અને દેવતાની કૃપા વરસે છે, એવું કહેવામાં આવ્યું છે કે જો કોઈ વ્યક્તિ મંત્ર વગેરે જાણતો ન હોય તો તે પૂજાનું પૂર્ણ ફળ મેળવી શકે છે. – ભક્તિ સાથે વિધિ.
ભગવાનની પૂજા માટેની આરતી સામાન્ય રીતે ઘરોમાં સવારે અને સાંજે કરવામાં આવે છે પરંતુ તે દિવસભરમાં એકથી પાંચ વખત કરી શકાય છે અને આરતી હંમેશા મોટા અવાજમાં અને સમાન લયમાં ગવાય છે.પરંતુ સમગ્ર વાતાવરણ પૂજા સ્થળ ભક્તિમય બને છે અને મન હળવું થાય છે.
આરતી કેવી રીતે કરવામાં આવે છે?
આરતી મુખ્યત્વે પાંચ રીતે કરવામાં આવે છે, જેમાં પ્રથમ દીવો વડે, બીજો પાણીથી ભરેલા શંખથી, ત્રીજો ધોયેલા કપડાથી, ચોથો આંબાના પાન અને પીપળા વગેરેથી અને પાંચમી પ્રણામ એટલે કે પાંચ ભાગ. શરીરના (મગજ, હૃદય, બંને. ખભા, હાથ અને ઘૂંટણ) આ રીતે પાંચ આત્માઓનું પ્રતીક કરતી આરતીને માનવ શરીરના પાંચ આત્માઓનું પ્રતીક માનવામાં આવે છે.
અમે તમને અહીં Jai Adhya shakti Ni Aarti Lyrics – ગુજરાતી અને અંગ્રેજી બંને ભાષામાં આપવામાં આવ્યા છે. તમને જે પણ સરળ અને સરળ લાગે, જે તમે સરળતાથી સમજી શકો અને હમ, તમે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો, જો કે અમે અહીં તમામ માહિતી આપવાનો પ્રયાસ કર્યો છે, પરંતુ હજુ પણ કંઈક ચૂકી ગયું છે, તો તમે અમને કોમેન્ટ બોક્સ દ્વારા કહી શકો છો.
તો મિત્રો, જો તમને અમારો આ લેખ કોઈપણ રીતે મદદરૂપ અને જ્ઞાનથી ભરેલો લાગ્યો હોય, તો તેને તમારા બધા મિત્રો સાથે સોશિયલ મીડિયા પર શેર કરો અને આ પરિશ્રમને સફળ બનાવવાનો પ્રયાસ કરો જેથી વધુને વધુ લોકો Jai Adhya shakti Ni Aarti Lyrics – ગુજરાતીમાં વાંચો જય આધ્યા શક્તિ આરતી જો તમે તેના વિશે જાણી શકો છો હવે જો તમે આટલું વાંચ્યું હોય તો એક શેર જરૂર કરજો !!!
દરરોજ લેટેસ્ટ અપડેટ તમારા Mobile પર મેળવવા આજે જ જોઈન કરો અમારું whatsapp ગ્રુપ
અમારા સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર અમારી સાથે જોડાઓ. દેશ અને દુનિયાના સમાચારો ઝડપથી જાણવા માટે Live Gujarati News સાથે જોડાયેલા રહો
Facebook | Instagram | Twitter
વાંચવા બદલ તમારો ખુબ ખુબ આભાર